Search
Close this search box.

Cá Rồng Bối Tím giá bao nhiêu tiền? Mua ở đâu phải chăng nhất?

Không nổi bật như Bối Đỏ, không nhẹ nhàng như Bối Xanh. Cá Rồng Bối Tím sở hữu màu sắc sang trọng, pha chút “huyền bí”. Loài sinh vật này thuộc dạng quý thảng hoặc, không hề ai cũng săn được.

1/ Đặc điểm bề ngoài cá rồng bối tím

Cá Rồng Bối Tím trưởng thành: sở hữu thân dài như lưỡi kiếm, vây ngực to, miếng vảy lớn. Phần đầu có phủ ánh kim, môi dưới tương đối trề ra phía trước. Vây lưng và vây bụng ngắn, trong vững chắc hơn những loài cá rồng khác. Bên cạnh đó, với thể phân biệt cá đực cá dòng bằng cách thức nhìn vây lỗ đít. Con cái có vây ngắn và không nhọn bằng cá đực.

ca rong boi tim1

Cá Rồng Bối Tím con: với màu nhạt, ánh tím thường chỉ tụ hội ở dãy 4 và dãy 5 (sát vây lưng). khi mới tậu về, kích thước chúng hơi nhỏ, chỉ khoảng 20 – 25cm. Tuy nhiên loài vật này to rất nhanh, sau 1 thời kỳ nuôi chúng sẽ chuyển sang màu tím đậm thân thể dài lên tới 80cm.

Thêm một đặc điểm dễ nhận thấy ở cá Rồng Bối Tím là cặp râu ngắn nằm ở môi dưới. 2 sợi râu này mang màu đen, thường chỉa ra phía trước. Đôi khi sở hữu những con râu chĩa ngược lên trên trong rất kiêu dũng.

2/ Đặc biệt tính bí quyết cá rồng quá bối tím

Loài cá này mang đặc tính hung hãn, chúng sẵn sàng “khô máu” có đồng mẫu. Thậm chí đối mang các con có kích thước to hơn chúng vẫn dám tấn công. Cho nên, trong giai đoạn nuôi dưỡng nếu phát hiện hiện trạng khiêu hấn, nên tách ra nuôi riêng ngay thức thì.

Tuy nhiên, giả dụ muốn sở hữu một hồ đa dạng bối tím thì vẫn mang cách thức. Người nuôi hãy dưỡng hai hoặc phổ quát con ngay từ khi còn nhỏ, chúng sẽ cùng nhau to lên nên mang thể sống hòa thuận. Mặc dù vậy, vẫn phải bảo đảm hồ nuôi đủ to và phân phối thức ăn mỗi ngày mới không xảy ra “mâu thuẫn”.

3/ Thói sinh sản cá rồng quá bối tím

ca rong boi tim2

Từ T7 – T12 cá rồng sẽ khởi đầu giao hợp và sinh sản. Trước tiên, người nuôi cần bắt một cặp cá chết sống thả vào một hồ riêng. Từ hai tuần đầu chúng sẽ khởi đầu khiến quen và “ve vãn nhau”. Cặp cá thường bơi cùng nhau, chạm đuôi và cọ thân.

Sau vài giờ làm cho quen, con dòng khởi đầu đẻ trứng ra ngoài. Cá đực tưới tinh trùng và ngậm trứng vào mồm để tiến hành ấp.

Bình thường sau khoảng 2 tháng, cá con sẽ cứng cáp và được cá trống há miệng thả ra ngoài. Thời kỳ nuôi dưỡng và bảo kê đàn con cũng do “ông bố” phụ trách. sở hữu thể thấy cá mẹ rất tha hồ vì chỉ đảm đương khâu đẻ trứng mà thôi.

4/ Phương pháp nuôi cá rồng bối tím khỏe mạnh, sống dai

Muốn cá rồng bối tím được vững mạnh khỏe mạnh, sống dai thì phải biết cách thức chăm nom sao cho đúng. Người nuôi cần hiểu rõ tập tính loài cá, nghiên cứu môi trường nuôi thích hợp. Bên cạnh đó, còn phải thay nước, cho cá ăn đúng mẫu thực phẩm, biết cách thức phòng bệnh thì mới tăng trưởng thấp. Tổng thể, càng biết rộng rãi thông tin thì khoa học nuôi sẽ càng cứng cáp.

Sau đây sẽ là phương pháp nuôi cá rồng bối tím đúng chuẩn, được san sớt trong khoảng chuyên gia trong lĩnh vực. Hy vọng sẽ giúp bạn “dưỡng” ra 1 hồ cá rồng khỏe mạnh, màu sắc ánh tím nhãi con.

4.1 Thức ăn

ca rong boi tim3

Quái Bối không kén ăn, không những thế đây là giống đắt tiền nên không thể cho ăn tùy một thể. Người nuôi có thể sử dụng những con mồi phổ thông dinh dưỡng như: tép, trùn, dế mèn, giết thịt cắt nhỏ (bò, heo, gà), gan heo….

Tuy nhiên, bạn nên đảm bảo thực phẩm hợp vệ sinh để giảm thiểu nhiễm khuẩn con đường ruột ở cá. Đôi khi với thể cho Bối Tím ăn thêm giả và cá nhỏ. các loài này sẽ kích thích bản năng săn mồi của cá rồng.

Lưu ý: trước khi cho cá ăn cần nuôi riêng ếch giả một tuần để dòng bỏ mầm bệnh tiềm tàng.

Một ngày nên cho ăn mấy lần? Câu trả lời chính là tùy kích thước. Cá con sẽ ăn 2 – 3 lần/ ngày, còn cá to chỉ 1 lần là đủ. Đặc thù, cách thức 1 tuần thì bổ sung tảo một lần để tăng cường vitamin.

4.2 Bể cá

Bể cá là “ngôi nhà” nơi chống sinh sống nên cần đặc thù chú trọng. Diện tích bể được tính dựa theo size cơ thể cá. Thường nhật hồ đạt chuẩn sẽ mang chiều dài to gấp 4 lần thân thể cá và chiều rộng to gấp hai lần. Chiều cao lý tưởng nên ở khoảng 60cm.

Tuy nhiên, dòng cá này rất nhạy cảm có ánh sáng. ví như đèn đột nhiên tắt thì cá sẽ hoảng sợ và phóng ra ngoài. Để hạn chế rủi ro, bạn nên lắp đặt nắp để để bảo đảm an toàn.

Đặc trưng, đối sở hữu cá rồng tím phải dùng nền tối thì mới lên màu đẹp. Thế nên, người nuôi cần thay đổi màu sắc hồ bằng màu tím hoặc xanh đậm. Tuy nhiên, cần phối hợp đèn màu tối sẽ tăng hiệu quả nuôi dưỡng.

4.3 Phòng bệnh

ca rong boi tim4

Cá rồng là chiếc dễ nuôi, ít xảy ra bệnh tật. Ngoài ra, vẫn phải thiết bị số đông tri thức về những lý do với thể gây bệnh. Trong khoảng ấy mang giải pháp phòng chống và chữa trị kịp thời.

Những căn do gây bệnh đa phần đều xuất hành trong khoảng vấn đề nguồn nước. Do đó để phòng bệnh sáng tạo nhất là thay nước thường xuyên. Bằng máy Ozone cũng như những dung dịch khử khuẩn để vệ sinh nguồn nước. Bên cạnh đó, khi thấy dấu hiệu nhiễm bệnh cần tham khảo quan điểm của những người có chuyên môn để biết cách xử lý kịp thời.

4.4 một số lưu ý cần biết

  • Cá bối tím chỉ lên màu đẹp giả dụ tậu con giống đạt chuẩn. Cụ thể, người mua nên chọn con nhỏ sở hữu màu tím nhẹ trải dài từ dãy 5 tới dãy 3. Nếu con giống với ít vân tím thì nuôi đúng cách cũng không thể lên màu.
  • Nên đặt hồ cá ở nơi yên tĩnh. nếu quá ồn sẽ bị stress và lâu lớn.
  • Độ pH từ 6.5 -7.5. Người nuôi nên tiêu dùng quỳ tím để check thường xuyên, ví như độ pH vượt chuẩn cá sẽ yếu và mau chết.

5/ Cá rồng bối tím giá bao lăm tiền?

Cá Rồng Quái Bối Tím thuộc giống hy hữu, khả năng lai tạo cực phải chăng. Thế nên tầm giá cực kỳ cao, mang khi hơn cả Huyết Long. Giá thành nhàng nhàng khoảng 5.000.000 đồng/con, size 20cm. Đối có con lớn khoảng 40cm, giá với thể cán mốc 15.000.000 đồng.

Đặc thù, các con trưởng thành đã lên màu đẹp thì trị giá sở hữu thể lên tới vài chục triệu cũng không quá bất ngờ.

Ngoài ra, muốn với loài vật này cũng không hề dễ. Vì đây là giống cá quý thảng hoặc, ít xuất hiện trên thị phần VN. Thế nên, bạn với thể săn lùng trên những hội hàng ngũ say mê cá cảnh. Hoặc đặt tậu tại những shop sở hữu quy mô lớn.

Cá Rồng Bối Tím là loài dễ nuôi, có tuổi thọ cao và nhanh lớn. tuy nhiên chúng còn với vẻ đẹp sang chảnh, khi nuôi sẽ tăng giá trị thẩm mỹ của căn hộ. Bởi vậy, các ai đam mê cá kiểng thì không thể bỏ qua em này.