Search
Close this search box.

Sau khi Quý khách đặt hàng thành công tại trang web https://phunungaymoi.net, bộ phận chăm sóc khách hàng của Phụ Nữ Ngày Mới sẽ tiến hành cuộc gọi xác nhận đơn hàng để hỗ trợ Quý khách nhận sản phẩm một cách thuận lợi nhất.

Chúng tôi thực hiện chính sách giao hàng như sau:

Đồng kiểm trước khi thanh toán

Trước khi nhận và thanh toán đơn hàng, Quý khách có quyền kiểm tra sản phẩm về hạn sử dụng, nhãn mác, mẫu mã và số lượng theo đơn hàng đã đặt. Không thực hiện thử nghiệm hay sử dụng thử sản phẩm. Sau khi đồng ý với sản phẩm được giao, Quý khách có thể thanh toán với nhân viên giao hàng và nhận sản phẩm.
Trong trường hợp Quý khách không hài lòng với sản phẩm do có lỗi, Quý khách có thể từ chối nhận hàng và liên hệ với Phụ Nữ Ngày Mới qua hotline 0332 549 249 để được hỗ trợ.
Lưu ý: Phụ Nữ Ngày Mới sẽ không chịu trách nhiệm đối với lỗi về số lượng hoặc mẫu mã sản phẩm sau khi đơn hàng đã được giao thành công. Quý khách vui lòng không sử dụng vật sắc nhọn để mở sản phẩm để tránh gây hư hỏng. Trong trường hợp sản phẩm bị hư hỏng do lỗi từ phía khách hàng, chúng tôi không thể hỗ trợ đổi/trả sản phẩm.

Thời gian giao hàng

Thời gian vận chuyển có thể nhanh hoặc chậm hơn so với dự kiến, tùy thuộc vào tình hình sản xuất hoặc các sự kiện bất khả kháng như mưa lũ, thiên tai, hoặc dịch bệnh.
Phụ Nữ Ngày Mới sẽ thông báo cho khách hàng nếu thời gian vận chuyển dài hơn 10 ngày làm việc. Trong trường hợp cần nhận đơn hàng gấp, Quý khách có thể liên hệ trực tiếp với Phụ Nữ Ngày Mới qua số điện thoại, website, fanpage hoặc email để được hỗ trợ vận chuyển nhanh nhất.

Thông tin liên hệ: