Search
Close this search box.

Giá bảo hiểm xe ô tô bị ảnh hưởng bởi các yếu tố nào?

Khi mua xe, mọi người thường chọn xe màu trắng hơn so với các màu khác. Nhưng điều đó có nghĩa là xe ô tô màu trắng có tỷ lệ bảo hiểm cao hơn? Câu trả lời là không!

Các công ty bảo hiểm sẽ chẳng phân biệt xe ô tô của bạn là màu gì. Thay vào đó, bảo hiểm xe ô tô sẽ được đánh giá dựa theo nhiều tiêu chí khác. Vậy các tiêu chí đó là gì? Cùng Chia sẻ chất tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Màu xe có ảnh hưởng đến giá bảo hiểm xe ô tô hay không?

Các công ty bảo hiểm sẽ chẳng quan tâm đến xe của bạn là màu gì. David Miller, phó chủ tịch của The Plexus Groupe, một công ty môi giới bảo hiểm quốc gia có trụ sở tại Illinois, cho biết: “Các công ty bảo hiểm sẽ chẳng hỏi xe của bạn màu gì trong quá trình đăng ký bảo hiểm. Họ chẳng quan tâm xe của bạn là màu bạc, màu tím hay màu đỏ.”

Những gì họ yêu cầu là số nhận dạng xe (VIN) của bạn. Số VIN có thể cho bạn biết rất nhiều điều về một chiếc ô tô, bao gồm năm, sản xuất, nơi sản xuất, loại động cơ,…

Và nếu công ty bảo hiểm của bạn không biết bạn sở hữu chiếc ô tô màu gì, thì việc lái một chiếc ô tô màu trắng sẽ không khiến bạn mất nhiều chi phí hơn một chiếc màu đen hoặc xanh lam hay bất chứ chiếc xe có màu nào khác.

Màu xe có ảnh hưởng đến giá bảo hiểm xe ô tô hay không?

Dịch vụ sơn xe có là tăng tỷ lệ bảo hiểm hay không?

Sơn xe là một dịch vụ nâng cấp cho chiếc xe hơi của bạn. Vì vậy bạn phải trả nhiều tiền hơn cho bảo hiểm nếu bạn muốn chi trả cho việc nâng cấp.

Một chính sách bảo hiểm xe ô tô tiêu chuẩn có thể giúp trả chi phí sửa chữa, bao gồm cả sơn. Tuy nhiên, các chính sách tiêu chuẩn có thể không đủ cao để đáp ứng việc sơn sửa này.

Phần bổ sung thiết bị và phụ tùng tùy chỉnh có thể cung cấp thêm bảo hiểm cho công việc sơn của bạn, nhưng công ty bảo hiểm sẽ tính thêm phí bảo hiểm cho công việc đó.

Yếu tố nào ảnh hưởng đến giá bảo hiểm xe ô tô?

Có thể thấy, màu xe sẽ không ảnh hưởng đến giá bảo hiểm xe hơi. Thay vào đó, nó sẽ ảnh hưởng bởi các tiêu chí sau:

 • Kiểu dáng chiếc xe bạn lái: Những chiếc xe tốn nhiều chi phí sửa chữa và dễ bị trộm hơn thường tốn nhiều chi phí hơn để bảo hiểm.
 • Tuổi của người lái xe: hững người trẻ tuổi có xu hướng gặp nhiều tai nạn hơn, vì vậy họ thường trả tỷ lệ bảo hiểm cao hơn. Theo Viện Thông tin Bảo hiểm, thanh niên dưới 25 tuổi thường phải trả tiền bảo hiểm cao hơn. Ví dụ, theo Savvy, giá trung bình của hợp đồng bảo hiểm ô tô GEICO cho một phụ nữ trong độ tuổi từ 18 đến 24 là khoảng 2,970 đô la. Đối với những phụ nữ độc thân trong độ tuổi từ 25 đến 39, chi phí trung bình là 2.188 đô la.

Yếu tố nào ảnh hưởng đến giá bảo hiểm xe ô tô?

 • Kinh nghiệm lái xe: Những người lái xe có kinh nghiệm hơn thường gặp ít tai nạn hơn những người lái xe ít kinh nghiệm hơn. Vì vậy, nếu bạn vừa có bằng lái, có thể bạn sẽ phải trả mức phí cao hơn so với người có nhiều kinh nghiệm lái xe hơn.
 • Khu vực sinh sống: Các công ty bảo hiểm tính phí cao hơn ở những khu vực thường xuyên xảy ra tai nạn hơn và những khu vực có tỷ lệ trộm xe cao hơn.
 • Lịch sử lái xe: Nếu hồ sơ lái xe của bạn không bị phạt bởi các lỗi vi phạm giao thông như chạy quá tốc độ, gây tai nạn,… phí bảo hiểm mà bạn phải trả sẽ trả ít hơn người có hồ sơ bị ảnh hưởng bởi những yếu tố đó.
 • Tình trạng hôn nhân: Những người đã kết hôn thường trả ít tiền hơn cho bảo hiểm ô tô so với những người độc thân. Nhưng điều đó không có nghĩa là bạn kết hôn chỉ để tiết kiệm tiền mua bảo hiểm xe hơi của mình.
 • Các loại bảo hiểm kèm theo: Gần như mọi tiểu bang đều yêu cầu người lái xe phải duy trì mức bảo hiểm trách nhiệm tối thiểu để lái xe hợp pháp. Một số tiểu bang cũng có các yêu cầu bảo hiểm khác. Các loại bảo hiểm bạn chọn thêm sẽ ảnh hưởng đến phí bảo hiểm của bạn. Bạn càng chọn tham gia nhiều loại bảo hiểm kèm theo, phí bảo hiểm ô tô của bạn sẽ càng cao.

Cách để giảm chi phí bảo hiểm xe ô tô

Có nhiều cách để giảm phí bảo hiểm xe hơi của bạn, bao gồm:

 • Ít lái xe: Mức phí của bạn có thể được tính một phần dựa trên số dặm bạn lái xe. Theo thống kê, bạn càng lái xe nhiều, bạn càng có nhiều khả năng bị tai nạn. Nếu bạn giảm số dặm bạn lái xe, bạn có thể đủ điều kiện nhận phí bảo hiểm thấp hơn. Một số công ty bảo hiểm thậm chí còn có các chương trình được thiết kế đặc biệt cho những người lái xe có quãng đường thấp.
 • Duy trì điểm tín dụng tốt: Theo Viện Thông tin Bảo hiểm, những người lái xe có điểm bảo hiểm dựa trên tín dụng thấp sẽ có khả năng nộp đơn yêu cầu tốt hơn những người lái xe có điểm số cao. Khi bạn thực hiện các bước để cải thiện điểm tín dụng của mình, điều đó sẽ giúp nâng cao khả năng bạn nhận được mức phí bảo hiểm xe hơi tốt hơn.

Cách để giảm chi phí bảo hiểm xe ô tô

 • Tìm hiểu các mức chiết khấu: Các công ty bảo hiểm cung cấp nhiều loại chiết khấu bảo hiểm xe hơi. Tận dụng các mức chiết khấu này sẽ giúp bạn giảm chi phí đóng bảo hiểm cho xe ô tô đấy!
 • Chỉ thanh toán mức bảo hiểm mà bạn cần: Chọn đủ phạm vi bảo hiểm mà bạn cần để có thể tiết kiệm chi phí một cách tốt nhất/

Trên đây là toàn bộ thông tin về bảo hiểm xe ô tô mà chúng tôi muốn gửi tới bạn. Hy vọng qua bài viết này, bạn đã biết được các yếu tố nào ảnh hưởng đến chi phí bảo hiểm xe hơi của bạn, từ đó đưa ra các giải pháp tốt nhất để tiết kiệm chi phí cho khoản bảo hiểm này. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết!