Search
Close this search box.

Hướng dẫn cách chọn mua máy làm kem siêu tiết kiệm cho gia đình

Kem là một món yêu thích của các thành viên trong gia đình từ người già đến trẻ em. Đặc biệt vào mùa hè, món ăn này càng được ưa chuộng. Thay vì mua kem ở ngoài hàng quán không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, bạn có thể mua máy làm kem về nhà tự chế biến. Tuy nhiên, hiện nay có rất nhiều loại máy làm kem khác nhau bạn nên chọn mua máy như thế nào vừa phù hợp vừa tiết kiệm cho gia đình? Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách chọn mua máy làm kem tốt nhất.

Máy làm kem tươi
Máy làm kem tươi

Máy làm kem là gì?

Máy làm kem là một thiết bị được sử dụng để tạo ra những cây kem hấp dẫn, chỉ cần cho nguyên liệu vào máy, khởi động là có ngay những mẻ kem ngon, miệng hấp dẫn.

Máy làm kem tươi cấu tạo gồm 2 bộ phận:

 • Bộ phận đầu tiên là hệ thống làm lạnh. Bộ phận nầy gồm dàn lạnh, dàn nóng và máy nén lạnh. Hệ thống này có công dụng làm lạnh nhanh 2 ống xilanh chứa kem.
 • Bộ phận thứ hai là động cơ có công dụng đẩy kem từ xilanh ra vòi.

Công dụng của máy làm kem

Máy làm kem có công dụng:

 • Tạo ra những câu kem tươi thơm, ngon với màu sắc bắt mắt.
 • Có thể tự làm kem tại nhà giúp đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.
 • Cung cấp vitamin từ hoa quả dành cho bé kén ăn hiệu quả. Vì bé nào cũng thích ăn kem.
 • Tạo ra những cây kem trong thời gian ngắn.
 • Tiết kiệm chi phí.
Công dụng của máy làm kem giúp tạo ra những cây kem thơm ngon, màu sắc bắt mắt
Công dụng của máy làm kem giúp tạo ra những cây kem thơm ngon, màu sắc bắt mắt

Các loại máy làm kem trên thị trường

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều máy làm kem khác nhau. Dựa vào đặc điểm, cấu tạo người ta phân máy làm kem thành những loại như sau.

Các loại máy làm kem phổ biến trên thị trường
Các loại máy làm kem phổ biến trên thị trường

Dựa vào kích cỡ

Dựa vào kích cỡ, máy làm kem có 2 loại: gia đình và công nghiệp.

 • Máy làm kem gia đình là loại có công suất từ nhỏ đến trung bình, thường sử dụng phổ biến trong gia đình vì thiết kế nhỏ gọn.
 • Máy làm kem công nghiệp là loại có công suất lớn, thiết kế phức tạp, được dùng chủ yếu với mục đích kinh doanh.

Dựa vào khả năng làm lạnh của máy

Dựa vào yếu tố này, máy làm kem gồm có 4 loại:

 • Máy làm kem gián tiếp: là loại máy làm kem mini, có cơ chế hoạt động đơn giản, khả năng làm lạnh bằng 0. Khi sử dụng, bạn cần bỏ vào tủ đông một khoảng thời gian mới được ăn nhưng kem làm ra ngon hơn.
 • Máy làm kem trực tiếp là loại máy làm kem ăn liền, không cần phải bỏ vào tủ đông.
 • Máy làm kem dùng tủ đông làm lạnh: Là loại máy cần làm lạnh trong tủ đông trước 12 – 24 giờ rồi mới lấy ra sử dụng. Ưu điểm: máy thiết kế nhỏ gọn, đơn giản, kem làm ra ngon.
 • Máy làm kem có chế độ tích nén tự động: Loại máy này có thiết kế cồng kềnh nhưng chất lượng kem ngon, tiết kiệm thời gian bỏ vào tủ lạnh.

Dựa vào loại kem

Dựa vào loại kem, máy làm kem có nhiều loại như máy làm kem cứng, kem xốp, kem mềm, kem que hoặc kem ốc quế.

Hướng dẫn cách chọn mua máy làm kem siêu tiết kiệm

Để chọn máy làm kem phù hợp với gia đình, bạn phải tìm hiểu kỹ thông số, công suất trước khi chọn. Bên cạnh đó, bạn cần dựa vào tiêu chuẩn để đưa ra lựa chọn tốt nhất.

Hướng dẫn cách chọn mua máy làm kem tốt nhất
Hướng dẫn cách chọn mua máy làm kem tốt nhất

Xác định nhu cầu sử dụng

Trước khi chọn mua máy làm kem, bạn phải xác định nhu cầu sử dụng của các thành viên trong gia đình hoặc khách hàng của mình, họ thích ăn kem gì? (kem mềm, xốp hay cứng). Số lượng người ăn kem mỗi ngày là bao nhiêu?

Chọn thương hiệu máy

Nếu muốn chọn mua máy làm kem chất lượng thì bạn phải mua sản phẩm thuộc thương hiệu nổi tiếng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, được chứng nhận về tiêu chuẩn chất lượng. Đồng thời, sản phẩm phải có chế độ bảo hành rõ ràng, cụ thể.

Bạn có thể chọn mua máy làm kem của các thương hiệu như: Komasu, Kahchan, Tiross, Yonanas, Steba,…

Chọn kiểu dáng và thiết kế

Chú ý đến kiểu dáng thiết kế của sản phẩm sẽ mang đến không gian bếp của bạn thêm sang trọng, tinh tế. Bên cạnh đó, chất liệu của máy cũng là yếu tố không thể bỏ qua.

Bạn nên ưu tiên chọn mua máy làm kem từ chất liệu nhựa ABS, inox, hợp kim nhôm để đảm bảo an toàn vệ sinh, thuận tiện cho quá trình vệ sinh, lau rửa.

Chọn kích thước máy

Đây là tiêu chí quan trọng bạn phải biết trước khi mua máy làm kem. Dựa vào tiêu chí này bạn sẽ biết mình nên chọn mua loại máy nào là phù hợp. Nếu bạn muốn làm kem với số lượng lớn, phục vụ cho cơ sở kinh doanh thì nên mua máy có kích thước và dung tích lớn. Ngược lại, mức tiêu thụ ít như phục vụ cho gia đình thì mua loại có kích thước và dung tích nhỏ.

Chọn máy làm kem dựa vào kích thước
Chọn máy làm kem dựa vào kích thước

Chọn công suất

Công suất là yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng và thời gian tạo 1 cây kem nhanh hay chậm. Nhiều người thường lựa chọn máy làm kem có công suất 100W trở lên.

Chọn giá thành

Đây là yếu tố được nhiều người quan tâm. Tuy nhiên, nếu chọn máy làm kem phù hợp, siêu tiết kiệm cho gia đình thì điều này phụ thuộc vào điều kiện tài chính của mỗi người.

Trên đây là hướng dẫn cách chọn mua máy làm kem siêu tiết kiệm cho gia đình. Hy vọng bạn chọn được một máy phù hợp với nhu cầu, tài chính và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm cho các thành viên trong gia đình mình nhé!