Search
Close this search box.

Kẹo Mentos có tác dụng gì và thành phần của loại kẹo này

Rất nhiều người có chung một thắc mắc đó chính là kẹo Mentos có tác dụng gì và có hiệu quả hay không. Vì vậy mà bài viết này từ chiasechat.com sẽ giúp bạn giải đáp những công dụng của kẹo Mentos cùng với đó là bảng thành phần thân thiện của loại kẹo này.

Giúp bạn trả lời câu hỏi kẹo Mentos có tác dụng gì
Giúp bạn trả lời câu hỏi kẹo Mentos có tác dụng gì

Trả lời câu hỏi kẹo Mentos có tác dụng gì

Mentos là một loại kẹo phổ biến đã có mặt trên thị trường từ rất lâu và đây là loại kẹo được sản xuất bởi tập đoàn Mentos đến từ Ý. Kẹo này chính là loại kẹo cao su không đường và nếu như bạn thắc mắc kẹo Mentos có tác dụng gì thì đây là loại kẹo có công dụng bảo vệ răng miệng hiệu quả. Với thành phần chính là bạc hà, đây cũng là loại kẹo giúp người ăn có được hơi thở thơm mát, tinh thần sảng khoái và tỉnh táo trong công việc.

Đương nhiên bạn hoàn toàn có thể yên tâm bởi loại kẹo này được sản xuất trên dây chuyền khép kín, sở hữu bảng thành phần tốt, thân thiện với sức khỏe người dùng. Đối với những người tiểu đường, có lượng đường huyết cao hay những người muốn giảm cân, người có vấn đề về sức khỏe răng miệng vẫn có thể sử dụng loại kẹo này vì nó chứa chất tạo ngọt tự nhiên, không chứa đường nhân tạo.

Hiện tại, trên thị trường phổ biến nhất 3 loại kẹo Mentos như sau:

  • Mentos Pure Fresh: Được biết đến là dòng sản phẩm kẹo ngậm không đường và loại này có 2 thành phần mà bạn có thể lựa chọn là kẹo bạc hà mix tinh chất trà xanh và kẹo bạc hà có vị khuynh diệp.
  • Mentos hương trái cây: Khác với loại kẹo cao su trên thì đây lại là dòng sản phẩm kẹo mềm có hương vị trái cây, loại này vô cùng thơm ngon và cung cấp nhiều vitamin C cho cơ thể.
  • Mentos cầu vồng: Là loại Mentos có màu sắc bắt mắt với thu hút được nhiều người và đặc biệt là trẻ em.
Có rất nhiều loại kẹo Mentos khác nhau với công dụng khác nhau
Có rất nhiều loại kẹo Mentos khác nhau với công dụng khác nhau

Tìm hiểu về bảng thành phần của kẹo Mentos

Ngoài việc thắc mắc kẹo Mentos có tác dụng gì thì được biết, đây là loại kẹo có bảng thành phần tốt. Vậy thì bảng thành phần của loại kẹo này bao gồm những gì mà lại được đánh giá cao đến vậy? Tiếp theo đây sẽ là bảng thành phần của kẹo Mentos một cách chính xác nhất, qua đó bạn cũng sẽ hiểu rõ hơn về loại kẹo này.

Tuy nhiên, trước hết bạn cần hiểu được là mỗi loại kẹo Mentos sẽ có công dụng khác nhau và tương đương với bảng thành phần khác nhau. Đối với những người đang trong chế độ giảm cân cũng như là bị tiểu đường, đường huyết cao,… thì kẹo Mentos sẽ được sản xuất với bảng thành phần như sau:

  • Kẹo Mentos hương bạc hà có bảng thành phần gồm đường, dầu dừa, tinh bột gạo, siro glucose, hương bạc hà tự nhiên, chất làm bóng, chất làm đầy, chất nhũ hóa.
  • Kẹo nhai hương trái cây: Đường, siro glucose, tinh bột gạo, dầu dừa, hương trái cây tự nhiên, chất làm bóng, chất làm đầy, chất nhũ hóa.
  • Kẹo ngậm Mentos Pure Fresh Peppermint: Hương bạc hà tự nhiên, chất tạo ngọt, Aspartame, màu tổng tự nhiên, chất chống vón, chiết xuất trà xanh.
  • Singum Mentos Fresh Action: Đường, gôm, khuynh diệp tự nhiên, siro glucose, hương bạc hà tổng hợp, chất tạo ngọt, maltodextrin, chất giữ ẩm, chất làm đầy, lecithin đậu nành, chất làm bóng, chất nhũ hóa, tinh bột bắp, chất chống oxy hóa, màu tổng hợp, sáp carnauba, màu tự nhiên.
Có thể giảm hôi miệng tạm thời nhờ kẹo Mentos
Có thể giảm hôi miệng tạm thời nhờ kẹo Mentos

Kết luận

Nhìn chung thì kẹo Mentos có tác dụng gì đã được chúng tôi tiến hành giải đáp một cách chi tiết nhất trong bài viết này. Tuy rằng sản phẩm này có tác dụng tốt đối với những người có mùi hôi miệng hay gặp các vấn đề răng miệng khác nhưng để chữa trị dứt điểm những vấn đề này, bạn cần ghé nha khoa để được tư vấn, thăm khám hiệu quả.