Search
Close this search box.

Kỹ thuật massage giúp tan mỡ bụng

Massage là hình thức tác đụng vào cơ thể thông qua lực bên ngoài hoặc dụng cụ massage chuyên biệt. Dạo gần đây, một phong trào nở về việc massage giảm mỡ bụng được nhiều chị em tin tưởng giúp đẩy lùi mỡ bụng nhanh chóng và sớm có eo thon dáng đẹp. Đây là phương pháp massage được ưa chuộng nhất hiện nay.

Ở bài viết này, chúng tôi muốn chia sẻ đến các bạn những kỹ thuật massage giảm mỡ bụng đơn giản, có thể thực hiện tại nhà đạt hiệu quả cao. Cùng tham khảo và thực hiện ngay nhé!

Các kỹ thuật massage giúp đánh tan mỡ bụng nhanh chóng, hiệu quả

Các kỹ thuật massage giúp đánh tan mỡ bụng nhanh chóng, hiệu quả

Kỹ thuật kích thích lưu thông máu vùng bụng

Cách massage bụng như sau: Xoa 2 lòng bàn tay vào nhau để tạo hơi ấm. Áp vào bụng theo chiều kim đồng hồ, sau đó làm ngược lại xung quanh rốn trong vòng khoảng 2 – 3 phút.

Kỹ thuật thu hẹp vòng eo

Bạn đặt hai tay ở hai bên bụng sao cho hai lòng bàn tay hướng vào nhau. Sau đó, Đẩy hai bàn tay lại gần phía nhau trong khi siết chặt vùng bụng giữa chúng, thực hiện 3 – 5 lần.

Tiếp theo, bạn dùng lực ở cả 2 tay, giữ chặt mỡ bụng và lắc mạnh. Thực hiện động tác này trong 10 – 15 giây.

Kỹ thuật massage giảm đầy hơi

Bạn đặt 4 ngón tay ngang người và ở trên rốn. Massage theo chiều kim đồng hồ trong khoảng từ 2 – 3 phút và ngược chiều kim đồng hồ ở vị trí này sẽ giúp giảm đầy hơi, cải thiện tiêu hóa.

Massage tan mỡ bụng bằng cách véo mỡ thừa

Bạn dùng các ngón tay ở hai bên véo mỡ hai bên bụng, sau đó thả ra, tiếp tục thực hiện tương tự như vậy trong khoảng 2 – 3 phút.

Massage tan mỡ bụng bằng cách véo mỡ thừa

Massage tan mỡ bụng bằng cách véo mỡ thừa

Làm thoát bạch huyết

Cách massage giảm mỡ bụng này được thực hiện như sau: Bạn đặt bàn tay áp vào bụng, đầu ngón tay hướng xuống phía dưới. Thực hiện động tác massage kéo hai bàn tay từ dưới lên giữa bụng và hướng về tim. Thực hiện từ 5 đến 10 lần.

Tiếp theo, đặt hai tay ở hai bên hông và sử dụng ngón tay để kéo căng da bụng lên hướng về phía nách. Sau khi duỗi da ở xương hông, đưa tay lên cao hơn một chút rồi lặp lại. Thực hiện dọc theo cơ thể 5 – 7 lần.

Tạo áp lực lên các huyệt đạo

Để thực hiện cách massage tan mỡ bụng này bạn phải xác định được huyệt đạo: Ba huyệt ở điểm ngay dưới rốn, cách khoảng 2,5 đến 7,5cm. Hai huyệt tiếp theo nằm ở hai bên rốn, cách khoảng 1,2m.

Các điểm còn lại có thể được tìm thấy ở hai bên bụng, cách 7,5cn dưới rốn và 5cm ở hai bên. Đặt hai ngón tay vào điểm và nhẹ nhàng xoa bóp khu vực. Sau đó, nhấn và giữ vài phút. Lặp lại động tác này ở mỗi điểm.

Tạo áp lực lên các huyệt đạo

Tạo áp lực lên các huyệt đạo

Kỹ thuật massage Trung Quốc

Bạn đặt một tay lên rốn, ấn chặt vào với áp lực vững chắc, sử dụng 2 đầu ngón tay chà xung quanh rốn theo vòng tròn nhỏ. Rồi dần dần mở rộng các vòng tròn, di chuyển từ rốn của bạn sang hai bên. Thực hiện động tác massage trong 2 phút.

Massage bụng giảm mỡ với rượu gừng

Bạn dùng rượu gừng bôi trực tiếp lên vùng bụng, đùi, cánh tay và massage nhẹ nhàng khoảng 15 phút để thúc đẩy quá trình đốt mỡ thừa.

Để tăng hiệu quả giảm mỡ bụng, bạn có thể dùng thêm gừng tươi giã nhuyễn rồi đắp lên bụng khoảng 5 phút, sau đó dùng rượu để massage.

Lưu ý: Bạn không nên dùng rượu gừng massage sau khi ăn xong, vì lúc này dạ dày đang hoạt động nên nếu massage sẽ bị loét dạ dày, làm phản tác dụng khiến cho bụng to hơn.

Massage với tinh dầu gừng

Bạn trộn 15 giọt tinh dầu gừng vào 30ml dầu nền (bạn có thể dùng dầu oliu, dầu dừa,…) rồi thoa hỗn hợp vào lòng bàn tay cho dầu nóng lên, sau đó massage quanh bụng. Khi thực hiện, bạn di chuyển hai lòng bàn tay áp sát vùng bụng dưới rồi xoa theo vòng tròn quanh bụng khoảng vài vòng. Kéo hai tay lên trên thắt lưng và di chuyển thêm vài vòng tròn nữa. Tiếp đến, bạn lấy rốn là trung tâm và di chuyển theo hình xoắn ốc từ trong ra ngoài.

Ngoài việc sử dụng tinh dầu gừng để massage, bạn có thể dùng tinh dầu gừng để xông hơi cũng giúp giảm mỡ bụng, giải độc, giữ ấm cơ thể và loại bỏ những độc tố dưới da  nhanh chóng, hiệu quả.

Massage giảm mỡ bụng với tinh dầu gừng

Massage giảm mỡ bụng với tinh dầu gừng

Massage giảm mỡ bụng với muối

Kỹ thuật massage giảm mỡ bụng với muối rất đơn giản. Bạn rang muối cho đến khi hạt muối ngả sang màu trắng đục. Sau đó, bạn dùng vải bông bọc muối gói chặt lại rồi chườm lên bụng, vừa chườm vừa di chuyển theo chiều kim đồng hồ từ ngoài vào trong và từ trên xuống dưới. Khi muối nguội có thể cho vào rang lại rồi chườm tiếp.

Lưu ý: Bạn nên chọn loại vải thoáng khí và phải vừa đủ dày để tránh da bị phỏng do muối nóng.

Với những cách massage bụng vừa hướng dẫn trên, sẽ giúp các bạn cải thiện vòng 2 của mình đạt kết quả như mong muốn. Chúc các bạn thành công!