Search
Close this search box.

Màu Chồn Hương có những Màu Nào Phổ Biến?

Các màu sắc và hoa văn khác nhau mà chồn hương sinh ra đều sở hữu thể được xác định bằng các tên khác nhau do Hiệp hội Chồn Hoa Kỳ xác định. AFA xác định bảy màu sắc khác nhau và bảy mẫu khác nhau được coi là tiêu chuẩn giống cho chồn hương. không những thế còn sở hữu 1 số thuật ngữ thể hiện thường được dùng để xác định loài chồn hương, bao gồm bao tay tự giảng giải (bàn chân / găng tay), yếm (dưới cằm) và mặt nạ (dấu hiệu trên khuôn mặt).

1. 8 Màu Chồn Hương nhiều Nhất bây giờ

1. Chồn hương màu sable

chon huong1

Chồn Sable là loài chồn thường thấy nhất. Bạn với thể dễ dàng mua thấy loài chồn nâu đặc trưng này ở những cửa hàng thú cưng trên khắp quốc gia. Lớp bảo vệ hoặc lớp trên cùng của lông với màu nâu đậm và lớp lông dưới sở hữu màu nhạt hơn, từ kem tới trắng và thậm chí vàng.

2. Chồn hương sable màu đen

chon huong2

Tương đối khác so sở hữu chồn cát bình thường, chồn hương đen mang lông bảo kê tối hơn và lớp lông măng màu kem hoặc trắng. Với 1 sự dị biệt vượt bậc hơn giữa lớp lông kiểm soát an ninh màu nâu đen và lớp lông tơ nhẹ hơn.

3. Chồn hương màu sô cô la

chon huong3

Chồn sô cô la có vẻ ngoài như sô cô la sữa với những dòng lông bảo vệ mang lớp lông măng màu trắng. Đôi mắt sẫm màu nhưng mũi với thể đổi thay màu sắc trong khoảng hồng đến nâu.

4. Chồn hương màu quế

chon huong4

Mặc dù về mặt khoa học chẳng phải là màu AFA, nhưng chồn quế với màu từ nâu nhạt đến đỏ và ko nhiều lắm. Lớp lông tơ của quế sở hữu màu trắng tới vàng và màu mũi có thể thay đổi từ màu be sang hồng tới đỏ gạch.

5. Chồn hương màu sâm panh

chon huong5

Thường được gọi là màu sô cô la loãng, chồn sâm panh mang lông bảo vệ nhạt hơn và lớp lông dưới màu trắng tới kem. Đôi mắt của chúng thường sáng nhưng sở hữu thể mang màu đỏ sẫm hơn.

6. Chồn hương màu đen

chon huong6

Sẫm hơn so mang sable đen, một con chồn đen đích thực có lông bảo kê màu đen và một lớp lông măng màu trắng. Nó cũng sẽ sở hữu mắt đen và mũi đen, dù rằng đôi khi mang thể nhận ra mũi.

7. Chồn hương màu bạch tạng (albino)

chon huong7

1 con bạch tạng thực thụ là một con chồn màu trắng tới kem mang mắt đỏ hoặc hồng và mũi hồng. những con chồn màu trắng hoặc kem ko sở hữu mắt và mũi màu hồng này chẳng phải là bạch tạng.

8. Chồn hương màu trắng mắt đen

chon huong8

Tương đối khác một tẹo so mang chồn bạch tạng, chồn trắng mắt đen hoặc trắng mắt đen cũng sở hữu bộ lông màu trắng tới kem, nhưng sở hữu đôi mắt màu đỏ tía.

2. Chồn hương có hoa văn khác nhau

1. Dòng chuẩn

Tương tự như dòng đặc, đa số chồn hương đều mang cùng màu, nhưng nhạt hơn màu đặc và có những điểm rõ ràng.

2. Hoa văn sọc

Còn được gọi là hoa văn, hoa văn sọc không được coi là kiểu AFA thực sự, nhưng nó bao gồm rất nhiều phần lớn là chồn trắng với khoảng 10% số lông bảo kê có màu sẫm hơn. Thông thường nó được xem như một con chồn màu trắng hoặc kem mang 1 sọc màu nâu ở phía sau lưng.

3. Mô hình Roan

Mô phỏng này mang nghĩa là khoảng 1 nửa số lông bảo vệ mang màu trắng và nửa còn lại là màu của chồn hương. hầu hết các màu lông của chồn đều mang thể với kiểu lông xù, trừ chồn trắng.

4. Hoa văn điểm

Còn được gọi là đốm màu hoặc hồng xiêm, có sự khác biệt rõ rệt về độ bão hòa màu hoặc màu sắc trên chân, bàn chân, đuôi, vai và mặt ở các con chồn có hoa văn điểm. Màu này mang thể xuất hiện ở bất kỳ màu nào không tính màu trắng và trông giống như màu mèo Xiêm cổ điển.

5. Dòng lông cừu

Mẫu lông xù với thể cất nhiều màu sắc khác nhau và với tiếng rên rỉ, đốm và những chiếc khác. Mô phỏng này là một tí phổ quát đối với các con chồn với nhiều màu sắc hoặc hoa văn.

6. Dòng Blaze

Mẫu Blaze có thể sở hữu bất kỳ màu nào không kể màu trắng và là một vệt màu chạy từ sau đầu xuống cổ. Chồn hương với đôi mắt màu nâu hoặc đỏ sẫm, mũi khá hồng và thường có những đầu màu trắng ở đuôi, bàn chân và đầu gối. Các biến thể khác cũng còn đó sở hữu 1 loại yếm màu trắng, thắt lưng với đốm, và một số lông thú kiểm soát an ninh màu trắng ko thường xuyên.

7. Mẫu đồng nhất

Như tên của nó, 1 chiếc đồng nhất phải là một màu hoàn toàn đồng nhất. Bất kỳ màu nào không kể màu trắng đều mang thể sở hữu một mẫu đồng nhất.

8. Mô hình gấu trúc

Mô phỏng gấu trúc trông rất giống nó. Giống như một con gấu panda, 1 con chồn hương sở hữu hoa văn gấu trúc sở hữu phần đầu và màu cơ thể tương phản. Màu tối hơn được thấy tiếp giáp với hông và vai và căng thẳng sở hữu ở bàn chân và đôi khi ở đuôi. Đôi khi chồn gấu trúc cũng sở hữu những vòng màu nhỏ xung quanh mắt.