Search
Close this search box.

Chinchilla rụng lông có đáng lo không và phương pháp xử lý

Chuột chinchilla đôi khi bị rụng từng chùm lông to lúc chúng dancing ra khỏi tay bạn, nhưng bạn chẳng phải lo âu, chinchilla rụng lông không phải vì chúng già đi hay bị bệnh mà nó được gọi là hành động trượt lông của chinchilla.

1. Lý do chinchilla rụng lông là gì?

Chinchilla Rụng lông hay trượt lông là cách thức giúp chinchilla thoát ra lúc chúng bị giữ bởi bất ký ai đó cho rằng ko an toàn và cố gắng chạy thoát ra ngoài.

chuot1

Bên cạnh đó, ví như chẳng hề chinchilla rụng lông lúc chúng đang bị bắt giữ hay ủ ấp thì mỗi lúc bao tay hoặc nếu lông của chúng vướng vào vật gì ấy cũng xảy ra hiện tượng này.

Bình thường, việc chinchilla rụng lông nhằm mục đích để “tẩu thoát” là chính. Giống như tắc kè sẽ rụng đuôi ví như thụ động vật ăn làm thịt (hoặc chủ nhân vô tình nhặt được đuôi), chinchilla sẽ nhả ra các chùm lông để hạn chế xa bất cứ điều gì đang nỗ lực nắm bắt chúng.

2. Làm cho thế nào để ngăn ngừa rụng lông ở chinchilla?

Khi tiếp xúc chinchilla, bạn có thể nắm chặt nó ở gốc đuôi nơi nó gặp cơ thể. Điều này sẽ giúp bạn ôm chinchilla mà không làm cho chúng hoảng sợ. Sau ấy, chúng với thể ngồi trên tay hoặc cánh tay trong khi bạn giữ phần đuôi của chúng thay vì bạn cố gắng siết chặt thân thể mỏng mảnh của chúng.

chuot2

Khi bạn cố gắng kìm chế chinchilla của mình bằng cách ấp ôm nó quành ngực hoặc bụng, chúng với thể nỗ lực ngo ngoe và sau đó lông sở hữu thể xảy ra. Chinchilla cần được thuần hóa và thả lỏng để mang thể ôm ấp nhẹ vào ngực hoặc bụng.

Lúc đưa chinchilla tới bác sĩ thú y ngoại khoa, chúng sở hữu thể trở nên lo lắng hoặc ám ảnh, và hiện tượng tuột lông là điều thường thấy trong các trường hợp này. Không cần phải hoảng sợ, chinchilla sẽ ổn thôi.

Trấn an chinchilla bằng phương pháp ấp ôm, vuốt ve nhẹ nhõm và trò chuyện có nó bằng một giọng điệu yên tĩnh. Đừng khiến cho vấn đề tồi tệ hơn bằng phương pháp phấn đấu cực kỳ để khắc phục hiện trạng rụng tóc một tí.

3. Cách thức giữ bộ lông của Chinchilla khỏe mạnh

Để giúp lông của chinchilla khỏe mạnh và bám chặt vào thân thể chúng, hãy đảm bảo chúng được tắm phổ quát bụi. Bạn mang thể nhốt chuồng chinchilla trong lồng hoặc đặt nhà tắm vào lồng vài lần 1 tuần.

Nếu bạn nhốt chuồng trong lồng, hãy cho chúng tắm cát tắm dành riêng cho chinchilla vài lần một tuần. Tắm cát thường xuyên sẽ giúp bộ lông của chinchilla luôn khô và mềm mượt, và chúng rất thích.

Duy trì bộ lông khô ráo sẽ ngăn dự phòng da của chinchilla bị nhiễm trùng hoặc nhiễm nấm. Vì lông quá mịn nên hơi ẩm dễ bị kẹt giữa các sợi lông, điều này mang thể khuyến khích vi khuẩn và nấm vững mạnh. 1 bộ lông khỏe mạnh sẽ làm giảm khả năng lông của chinchilla bị rụng trong quá trình xử lý.

Khi bạn biết phương pháp chăm nom chinchilla 1 phương pháp phù hợp và giữ cho chúng mang 1 bộ khỏe mạnh, gần như thời kì bạn mang thể hạn chế được hiện tượng trượt lông hay rụng lông. Và nếu như nó xảy ra, đừng lo lắng. Hiện tượng rụng lông là hiện tượng thường xuyên xảy ra sở hữu chinchilla, và lông sẽ mọc lại mau chóng.