Search
Close this search box.

10 Giống chó phù hợp với ngân sách của bạn

Quyền có một chú chó là một cam kết vốn đầu tư hữu dụng nhưng tốn kém. Tầm giá trung bình để coi ngó một con chó là khoảng 1.400 tới 4.300 đô la 1 năm – và đôi khi lên tới 10.000 đô la Mỹ. Ví như ngân sách hạn hẹp, bạn vẫn với thể hưởng lợi từ niềm vui được với chó, nhưng bạn sẽ phải đưa ra trước 1 số chọn lựa quan yếu. Kèm theo, sự tuyển lựa quan yếu nhất là tậu giống nào và tậu ở đâu. Lựa chọn phải chăng nhất là áp dụng. Nhiều giống chó rộng rãi sở hữu thể sở hữu giá ko quá 300 đô la và ko quá khó sắm. Ngay cả từ một nhà lai tạo đáng tin cậy, bạn thường với thể mua thấy nhiều con chó trong danh sách này sở hữu giá từ 500 đến một.000 đô la.

kéo cắt lông chó

Các con chó cần chải chuốt thường xuyên sẽ đắt hơn.

Nhưng phần đắt đỏ nhất của việc có 1 chú chó luôn là những thứ bạn cần mua sau đó: thức ăn, đồ chơi, phương tiện, lớp tập huấn và các lần đến thầy thuốc thú y thường xuyên. Bởi vì thực phẩm thường tiêu tốn nhiều nhất về nguồn vốn, nên nguyên tố quan trọng nhất ở đây có lẽ là kích thước. Các giống chó tốt nhất cũng là một trong những giống chó nhỏ nhất trên thế giới vì đơn giản là chúng không ăn nhiều. Những nguyên tố quan yếu khác cần xem xét bao gồm khả năng tập huấn, nhu cầu chải chuốt và chừng độ hoạt động.

Nhưng với một nguyên tố dễ bị bỏ qua và sở hữu thể làm tăng mức giá đáng kể: sức khỏe của chú chó của bạn. Mỗi giống chó dễ bị một loạt các vấn đề sức khỏe khác nhau. Luôn nghiên cứu để đảm bảo rằng con chó của bạn đã được kiểm tra những vấn đề phổ thông được biết là tác động tới giống chó này. Dù rằng giá tiền trả trước với thể cao hơn một chút, nhưng rõ ràng là đáng để hạn chế các đau lòng tiềm tàng và những mức giá to sau này.

mang rất nhiều những điều đó, danh sách này sẽ bao gồm 10 giống chó tốt nhất trên toàn cầu, có tính đến mức giá trả trước, giá thành thường xuyên hàng tháng, tầm giá 1 lần và khả năng chi phí bất thần từ hóa đơn bác sĩ thú y.

#10: Pembroke Welsh Corgi

corgi puppy

Loài chó tốt nhất này, Welsh Corgi, nổi danh nhất mang đôi chân ngắn.

Trong số những giống chó chăn gia súc phổ biến nhất trên toàn cầu, Welsh Corgi là một giống chó nhỏ với đôi chân ngắn do đặc điểm lùn được lai tạo thành mẫu của chúng. Chúng là các con chó rất năng động và thèm ăn lành mạnh, nhưng vì chúng nặng không quá 30 pound nên chúng chỉ mất khoảng một cốc tới 1,5 cốc thức ăn mỗi ngày.

Bạn nên đảm bảo rằng con chó đã được Đánh giá về mắt và hông thích hợp, nhưng nếu như ko, Corgi là một giống chó khá khỏe mạnh với tuổi thọ trong khoảng 12 đến 13 năm. Bộ lông cũng sẽ cần được bảo dưỡng định kỳ và tắm bán định kỳ để duy trì sức khỏe tốt. Nhìn chung, Pembroke Welsh Corgi là 1 chọn lựa thấp cho những chủ nhân mang ngân sách hạn chế, nhưng chúng không được xếp hạng trong số những giống chó sở hữu giá cả rẻ nhất trên toàn cầu.

#9: Chó săn cáo Mỹ

american foxhound

Chó săn cáo Mỹ là một trong những giống chó khỏe mạnh nhất và cũng là một trong các giống chó thấp nhất.

American Foxhound là một giống chó săn độc lập, dễ tính và tình cảm . Vì nó khá to và năng động, nặng đến 70 pound nên bạn sở hữu thể chi 1 khoản tiền vừa phải cho thức ăn. Nhưng American Foxhound được coi là một trong những giống chó khỏe mạnh và kiên cường nhất trên thế giới, điều này có thể giúp bạn tiết kiệm tiền cho những hóa đơn thầy thuốc thú y. Chải chuốt cũng tương đối đơn thuần và dễ dàng; tắm chỉ nên được thực hiện lúc nó phát triển thành đặc trưng bẩn. Nhìn chung, nó là 1 giống chó phù hợp có túi tiền dành cho những người chủ muốn có 1 giống chó mang bản năng săn mồi mạnh mẽ.

#8: Chó mào Trung Quốc

chinese crested dog 2

Chó Chinese Crested là một trong những giống chó phải chăng nhất vì nó ăn rất ít.

Chó Chinese Crested hầu như không với lông ngoại trừ những chùm lông dài thanh lịch quành đầu, đuôi và chân. Điều này có tức là buộc phải chải chuốt của nó không quá tệ, nhưng nó sẽ cần 1 thứ tự chăm nom da thường xuyên để kiểm soát an ninh nó khỏi môi trường. Là một con chó nhỏ nặng ko quá 8 tới 12 pound, tin thấp là bạn sẽ không tốn phổ biến tiền cho thức ăn. Nhưng thật không may, nó có 1 số vấn đề về sức khỏe, do đó hãy đảm bảo rằng con chó của bạn đã được Nhận định về mắt và đầu gối, khám tim cũng như xét nghiệm PLL và PRA-RCD3 DNA. Nhìn chung, nó được xếp hạng trong số các giống chó thấp nhất trên thế giới, nhưng vẫn với một số chi phí bạn cần cân kể.

#7: Chó sục Úc

australian terrier

Con chó phải chăng tiền này, Chó sục Úc, nặng trong khoảng 15 đến 20 pounds.

Chó sục Úc ban sơ là hậu duệ của 1 số mẫu chó sục Anh được đưa đến Úc vào thế kỷ 19. Mặc dầu bộ lông tao nhã có thể cần được chải chuốt thêm, nhưng giống chó nhỏ này, nặng khoảng 15 đến 20 pound, ko ăn phổ quát thức ăn và miễn là nó được rà soát phần nhiều về đầu gối, mắt, tuyến giáp, và hông, nó sẽ ko dễ gặp phổ quát vấn đề về sức khỏe. Đấy là một giống chó gần gũi mang ngân sách và không nên vỡ nợ.

#6: Cavalier King Charles Spaniel

cavalier king charles spaniel

Cavalier King Charles Spaniel là 1 trong những giống chó rẻ nhất do nó ăn ít.

Từng là vật nuôi đam mê của giới quý tộc Anh, Cavalier King Charles Spaniel là 1 giống chó hiền lành và tình cảm, với trong mình một ngoài mặt vương fake. Là 1 phần của hàng ngũ đồ chơi, nó là 1 con chó nhỏ, dài khoảng 12 tới 13 inch và nặng trong khoảng 13 đến 18 pound, và sẽ chỉ mất khoảng một cốc đến một,5 cốc thức ăn mỗi ngày. Bởi vì nó sở hữu thiên hướng mắc các bệnh về mắt, những vấn đề về hông và đầu gối, bệnh tim, v.v., nên Cavalier King Charles Spaniel phải được kiểm tra sức khỏe toàn bộ. Một sân sở hữu hàng rào cũng được khuyến nghị để sản xuất cho con chó của bạn đủ chỗ để chạy tiếp giáp với. Mặc dù chi phí có hàng tháng làm cho nó trở nên 1 trong các giống chó hợp lý nhất, nhưng nó có thể tốn nhiều tiền hơn một tẹo để sắm.

#5: Chó pug

pug

Pugs là 1 giống chó phải chăng tiền không cần bảo dưỡng đa dạng.

Pug là một trong những giống chó rẻ nhất trên thế giới để sở hữu. Duyên dáng, tình cảm và một chút nghịch ngợm, giống chó này từng là vật cưng của những hoàng phái từ Trung Quốc đến Châu Âu . Mang phần lớn điều để thích về họ. Họ chỉ cần ăn có thể một chén thức ăn mỗi ngày. Bộ lông ngắn bóng loáng của chúng đề xuất bảo dưỡng tối thiểu và có nhẽ chỉ tắm vài lần mỗi năm. Và mặc dầu chúng cần được kiểm tra tỷ mỉ về hông, đầu gối và mắt (cũng như xét nghiệm DNA để tìm bệnh viêm não), nhưng chúng ko mắc quá đa dạng tình trạng nguy hiểm đến tính mệnh – dù rằng giống như số đông các giống chó mặt phẳng, đôi khi chúng gặp những vấn đề về hô hấp , sẽ cần được quản lý đúng phương pháp bởi chủ nhân.

#4: Chó săn chuột

rat terrier

Giống như Chinese Crested Dog, Rat Terrier là 1 trong những giống chó rẻ nhất vì lượng thức ăn mà nó ăn.

Rat Terrier là 1 giống chó săn sâu bọ nhỏ, nặng không quá 10 tới 25 pound, mang bộ lông ngắn và rậm nên không quá khó để coi sóc. Giống chó này đáng ra phải được Tìm hiểu về đầu gối và hông, khám mắt, khám tim và chụp X quang bệnh Legg-Calve-Perthes , nhưng nếu như không thì nó là 1 giống chó tương đối khỏe mạnh. Do kích thước nhỏ và dễ tiếp cận của nó, bạn sẽ với thể tiết kiệm 1 số tiền tìm thức ăn, khiến đây trở thành 1 trong các giống chó rẻ nhất trên toàn cầu.

#3: Dachshund

dachshund puppy

Giống chó phải chăng nhất này, Dachshund, nức tiếng nhất sở hữu đôi chân ngắn và thân hình dài.

Tò mò, gần gũi và táo bạo, Dachshund phối hợp chân ngắn và thân hình dài. Phiên bản thu nhỏ nặng không quá 11 pound và phiên bản tiêu chuẩn nặng từ 16 tới 32 pound, do đó hóa đơn tiền ăn hàng tháng ko quá cao, mặc dù nó đòi hỏi phải tập thể dục phổ quát. Thương tổn đĩa đệm với thể xảy ra do lưng dài của Dachshund, nhưng nếu không thì đây là 1 giống chó rất khỏe mạnh sở hữu tuổi thọ cao trong khoảng 12 đến 16 năm. Rất ít Đánh giá sức khỏe là cần thiết. Nhìn chung, Dachshund là 1 trong các giống chó rẻ nhất mà bạn mang thể mua thấy.

#2: Chó săn

beagle puppy

Beagles ít vướng mắc về sức khỏe và nhu cầu chải chuốt tối thiểu làm chúng trở thành 1 trong những giống chó phải chăng nhất.

Beagle là 1 giống chó săn với tính biểu tượng: cơ bắp, thể thao và tự tín, chúng mang khứu giác xuất sắc và bản năng mạnh mẽ. Cân nặng không quá 30 pound, chúng có xu hướng ăn một bữa mỗi ngày và có nhẽ là 1 bữa ăn nhẹ nhanh vào buổi tối. Kết hợp sở hữu nhu cầu chải chuốt hợp lý và ít vấn đề về sức khỏe, Beagle đáng ngạc nhiên là 1 trong các giống chó rẻ nhất để mang. Câu lạc bộ giống chó đất nước vẫn khuyến nghị rằng Beagle nên được Phân tích hông, Tìm hiểu mắt và xét nghiệm DNA MLS, nhưng nếu như ko, chúng khôn cùng khỏe mạnh và kiên cường.

#1: Chihuahua

chihuahua puppy

Chihuahua là giống chó tốt nhất vì chi phí chăm sóc chúng tốt.

Là biểu tượng quốc gia của Mexico , Chihuahua chiếm vị trí hàng đầu về giống chó thân thiện với ngân sách và giá cả tốt nhất trên thế giới chính yếu là do kích thước nhỏ của nó. Với chiều dài ko quá 5 tới 8 inch và hãn hữu khi vượt quá 6 pound, một con Chihuahua trưởng thành sẽ chỉ cần khoảng nửa cốc tới 1 cốc đầy thức ăn khô mỗi ngày, giúp bạn tiết kiệm tất cả mức giá. Chúng là giống chó rất khỏe mạnh và kiên cường có tuổi thọ thông thường từ 14 đến 16 năm, nhưng hãy đảm bảo rằng Chihuahua của bạn đã được Tìm hiểu đầu gối, rà soát mắt và khám tim. Khi bạn đã hạch toán những giá thành trả trước, bạn có thể trả không quá 50 USD đến 100 USD trong một tháng thường ngày để coi ngó giống chó phổ quát này.