Search
Close this search box.

5+ cách làm cơm bento cực nhanh, cực đơn giản cho bé

Những hộp cơm bento xinh xắn, ngộ nghĩnh với nhiều hình dạng bắt mắt là một cách giúp trẻ kích thích khả năng ăn uống một cách tốt nhất. Nếu các mẹ đang tìm cách làm cơm bento cho bé một cách nhanh chóng và đơn giản nhất thì hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây nhé. Chắc chắn các bé nhà bạn sẽ cảm thấy thích mê khi nhìn thấy những món ăn này đấy.

Cách làm cơm bento hình gấu đáng yêu

Cách làm cơm bento hình gấu đáng yêu

Hộp cơm bento hình chú gấu siêu dễ thương chắc chắn sẽ thu hút ánh nhìn của trẻ. Cách làm cơm bento này rất đơn giản với các nguyên liệu chính bao gồm: 1 bát cơm, 1 chiếc xúc xích, 3 quả trứng và 1 lá rong biển. Sau khi chuẩn bị xong các nguyên liệu, bạn tiến hành làm theo các bước sau:

 • Bước 1: Nặn một nắm cơm lớn thành hình tròn để làm đầu chú gấu. Tiếp theo nặn hai nắm cơm nhỏ hơn để làm tai. Sau đó, bạn cắt lá rong biển thành những hình tròn để làm mắt, mũi và tai gấu. Nếu bạn không phải là người khéo tay thì có thể tìm mua khuôn làm cơm bento để làm nhanh và đẹp hơn nhé!
 • Bước 2: Đập trứng ra bát, nêm nếm thêm gia vị và rán ở lửa nhỏ cho đến khi mặt trứng săn lại. Dùng đũa gập trứng thành từng cuộn nhỏ cho đến khi hết. Gắp trứng ra đĩa, đợi trứng nguội và cắt thành từng khoanh vừa ăn.
 • Bước 3: Dùng dao khứa xúc xích thành hình quả trám hoặc hình bạch tuộc, sau đó rán chín.
 • Bước 4: Trải một lớp rau xà lách xuống đáy hộp, từ từ xếp cơm, trứng, xúc xích sao cho đẹp mắt. Vậy là bạn đã hoàn thành món cơm bento cực hấp dẫn cho bé rồi đấy!

Cách làm cơm bento cho bé hình chim cánh cụt

Cách làm cơm bento cho bé hình chim cánh cụt

Nguyên liệu để làm bao gồm: 1 bát cơm, 2 quả trứng, 1 chiếc xúc xích, 1 cây súp lơ xanh và khuôn làm cơm bento hình chim cánh cụt.

 • Bước 1: Đổ cơm đã nấu chín vào khuôn làm cơm để tạo hình thân chim. Chú ý, nên ép chặt cơm để hình dạng cơm đẹp hơn.
 • Bước 2: Đặt tấm khuôn silicon có hình lưng, cánh, mắt và mũi chim cánh cụt lên một tấm rong biển và ấn chặt. Sau đó dán những miếng rong biển đã được tạo hình này lên thân chim được nặn bằng cơm.
 • Bước 3: Làm trứng cuộn, chiên xúc xích và luộc súp lơ rồi xếp cùng cơm hình chim cánh cụt. Vậy là hộp cơm bento siêu đáng yêu đã hoàn thành.

Cách làm cơm hộp bento hình mèo con

Cách làm cơm hộp bento hình mèo con

Bạn hãy chuẩn bị 1 bát cơm, 1 lá rong biển, xúc xích cùng các loại thịt cá, rau củ nào mà bạn muốn bé ăn. Cách làm cơm bento hình mèo con cho bé gồm các bước:

 • Bước 1: Nặn cơm thành hình tròn để làm đầu chú mèo.
 • Bước 2: Cắt xúc xích thành 2 lát mỏng để tạo thành tai. Hoặc bạn có thể nặn cơm thành 2 hình tam giác để làm tai mèo.
 • Bước 3: Cắt lá rong biển thành mắt, mũi, râu và miệng mèo. Ngoài ra, bạn có thể cắt xúc xích thành 2 lát tròn để tạo má hồng đáng yêu cho chú mèo.
 • Bước 4: Đặt tất cả vào hộp một cách gọn gàng và đẹp mắt. Đừng quên thêm đó một ít cơm cuộn, xúc xích chiên, trứng rán hay các thức ăn khác để tăng thêm chất dinh dưỡng cho trẻ.

Chắc chắn trẻ sẽ cảm thấy thích thú và “chiến hết” chú mèo mà mẹ đã chuẩn bị cho đấy!

Cách làm cơm hộp bento theo hình Minions

Cách làm cơm hộp bento theo hình Minions

Để có thể làm được một hộp cơm bento hình Minions đáng yêu, các mẹ cần chuẩn bị: 1 bát cơm trắng, 2 quả trứng, lá rong biển cùng các món ăn bổ sung thêm chất dinh dưỡng cho bé như rau củ, tôm, chả cá, xúc xích,… Cách làm như sau:

 • Bước 1: Đập trứng ra tô lớn, đánh đều trứng với một ít muối và rán ở lửa nhỏ. Khi trứng sắp chín thì cuộn trứng lại rồi cắt thành từng khoanh đều nhau. Đây chính là thân của Minions.
 • Bước 2: Tiến hành cắt rong biển thành sợi để làm gọng kính, miệng và tóc cho Minions.
 • Bước 3: Đặt cơm, các chú Minion đã chuẩn bị cùng các món ăn khác để tăng thêm khẩu vị cho bữa ăn của trẻ. Chắc chắn các bé sẽ ăn hết veo phần cơm bạn đã chuẩn bị.

Cách làm cơm hộp bento hình gà con

Cách làm cơm hộp bento hình gà con

Các nguyên liệu mà bạn cần chuẩn bị bao gồm: cơm, ngô, xúc xích, rong biển và súp lơ. Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu, bạn bắt tay vào làm theo các bước sau:

 • Bước 1: Nặn cơm thành hình tròn hoặc hình tam giác để làm hình các chú gà. Đặt 2 hạt ngô lên lên cơm để tạo thành mỏ, đồng thời cắt xúc xích để làm mào gà và má hồng.
 • Bước 2: Súp lơ luộc chín, gắp ra để nguội. Xúc xích chiên chín, thái nhỏ vừa ăn. Ngoài ra, nếu có thời gian bạn có thể chuẩn bị thêm các món như mực chiên giòn, trứng cuộn, rau xào để tăng thêm màu sắc, hương vị và dinh dưỡng cho món ăn của trẻ.
 • Bước 3: Xếp tất cả thức ăn đã chuẩn bị vào hộp rồi đặt phần cơm hình chú gà vào là xong!

Tổng kết

Hộp cơm bento chắc chắn sẽ giúp bữa ăn của trẻ thêm phần hấp dẫn. Đặc biệt, đây được xem là cách kích thích vị giác cực tốt cho trẻ biếng ăn đấy! Hy vọng thông qua các cách làm cơm bento được chia sẻ trong bài viết trên, các mẹ sẽ làm được những món ăn hấp dẫn về màu sắc và hương vị cho trẻ. Chúc các mẹ thành công!