Search
Close this search box.

7 phần thịt bò ngon nhất để làm thịt hun khói – Hướng dẫn nấu chi tiết

Thịt bò có nhiều chất béo và các mô liên kết. Đó là lý do vì sao hun khói thịt bò là công việc đòi hỏi sự kiên nhẫn. Tuy nhiên, nếu bạn biết lựa chọn 1 trong 7 phần thịt bò ngon nhất, món thịt hun khói của bạn càng trở nên thơm ngon và hấp dẫn hơn bao giờ hết.

7 phần thịt bò ngon nhất để làm thịt hun khói

Dưới đây là 7 phần thịt bò ngon nhất cùng cách nấu chi tiết để bạn có thể tham khảo và thực hiện theo.

1. Ức bò

Ức bò

Nếu bạn đang tìm kiếm phần thịt bò ngon, thượng hạng thì ức bò chính là lựa chọn hoàn hảo nhất. Những miếng ức bò là sự kết hợp hoàn hảo giữa những thớ thịt dai và lớp mỡ mềm, mang đến cho bạn hương vị tuyệt vời.

Giá ức bò khá cao. Nếu bạn vẫn muốn thưởng thức những miếng thịt dai giòn như vậy thì có thể mua phần gầu bò.

Để hun khói ức bò, bạn chẳng cần thêm nhiều gia vị vì bản thân miếng thịt đã có đầy đủ hương vị. Chỉ cần đảm bảo rằng bạn không cắt bỏ bất kỳ miếng mỡ nào. Lớp mỡ dính trên miếng thịt hoạt động như một chất cách nhiệt, đảm bảo rằng phần ức của bạn được hun khói đúng cách.

Một mẹo nhỏ khi sơ chế ức bò. Hãy ngâm ức trong nước muối pha loãng. Nếu bạn thấy thịt hơi uốn cong thì có nghĩa là thịt đã mềm và hoàn toàn sẵn sàng để nướng trên bếp than hồng đó!

 • Nhiệt độ tiêu chuẩn: 205 ° F
 • Thời gian nấu: 5 đến 6 giờ
 • Gỗ khói được đề xuất: Oak, Hickory, Pecan, Cherry.

2. Sườn bò

Sườn bò

Nếu bạn chưa quen với việc hun khói/nướng thịt bò thì hãy bắt đầu thực hiện với phần sườn bò. Sườn bò bình thường quá to để vừa với vỉ nướng của bạn, đó là lý do tại sao chúng phải được cắt ra để vừa với vỉ nướng và có kích thước ăn được. Phần xương lớn của sườn giúp thịt chín đều.

Bạn có chọn phần sườn thăn, sườn vai, sườn sụn,… tùy theo sở thích của bạn. Về phần gia vị, bạn có thể thêm một chút muối và tiêu mà vẫn có được món sườn ngon – một lý do khác khiến sườn là một trong những phần thịt bò ngon nhất.

 • Nhiệt độ tiêu chuẩn: 205 ° F
 • Thời gian nấu: 5 đến 6 giờ
 • Gỗ khói được đề xuất: Oak, Hickory, Pecan, Cherry.

3. Nạc vai

Nạc vai

Nạc vai là sự thay thế tuyệt vời cho phần ức bò. Không chỉ rẻ hơn mà còn nấu nhanh hơn nhờ kích thước nhỏ hơn.

Tuy nhiên, đừng hiểu nhầm rằng kích thước nhỏ hơn không có nghĩa là bạn sẽ mất đi hương vị. Không chỉ đảm bảo hương vị mà còn dễ thực hiện hơn rất nhiều.

Với phần thịt bò này, bạn có thể thực hiện theo hai cách.

Cách 1: Hun khói như cách làm ức bò xông khói. Chìa khóa để có một món nướng thịt hun khói hoàn hảo là bắt đầu nấu ở nhiệt độ 225 ° F và dừng lại khi bạn đạt đến nhiệt độ bên trong 180 ° F.

Cách 2: Xé thịt thành sợi, sau đó hun khói ở nhiệt độ 240 ° F và dừng lại khi nhiệt độ bên trong đạt 180 ° F. Để có được kết quả tốt nhất, chúng tôi khuyên bạn nên đầu tư vào một nhiệt kế chuyên dùng nấu ăn để giúp bạn theo dõi nhiệt độ.

 • Nhiệt độ tiêu chuẩn: 205 ° F
 • Thời gian nấu: 5 đến 6 giờ
 • Gỗ Khói được đề xuất: Hickory, Pecan.

4. Thăn ngoại bò

Thăn ngoại bò

Một lựa chọn tuyệt vời khác cho những người mới bắt đầu muốn cắt thịt bò để hun khói. Thăn ngoại bò là phần thịt bò ngon và có giá thành khá rẻ. Bạn có thể chọn phần trên của thăn nút từ bụng để cắt bởi phần thịt này trở nên mềm hơn sau khi hun khói.

Một cách nấu mà bạn có thể tham khảo khi thực hiện phần thịt này chính là “dry-brining” – rắc muối và để thịt nghỉ trước khi chế biến.

Chúng tôi khuyên bạn nên để thịt trong tủ lạnh để ướp trong vòng hai đến hai mươi bốn giờ. Để càng lâu, bạn sẽ nhận được càng nhiều hương vị. Ngoài ra, bạn nên sử dụng máy hút chân không thực phẩm tốt nhất để đảm bảo thịt của bạn luôn tươi trong khi ướp.

 • Nhiệt độ bên tiêu chuẩn: 145 ° F
 • Thời gian nấu: 1 giờ mỗi pound.
 • Gỗ Khói được đề xuất: Hickory, Mesquite.

5. Thăn bụng

Thăn bụng

Đây là 1 trong 7 phần thịt bò ngon nhất đề làm thịt hun khói mà bạn không thể bỏ qua. Bạn không cần phải đứng trước vỉ nướng quá lâu để hun khói phần này. Chỉ cần chắc chắn rằng bạn đã ướp thịt trước. Thịt thăn bụng vốn đã đậm đà và giàu hương vị. Vì vậy, bạn chỉ cần ướp thịt bò với các gia vị đậm đà như tỏi, tiêu và nước cam quýt là được.

Hơn nữa, bạn có thể lấy các loại gỗ khói mạnh như hickory và mesquite để đạt hiệu quả tốt nhất.

 • Nhiệt độ nấu tiêu chuẩn: 145 ° F
 • Thời gian nấu: 3 giờ.
 • Gỗ Khói được đề xuất: Hickory, Mesquite.

6. Tri-tip

Tri-tip

Tri-tip là một miếng thịt bò được cắt từ phần dưới lưỡi cắt dưới, bao gồm các cơ fasciae lata. Miếng thịt này được cắt theo hình tam giác, dai và không có nhiều chất béo.Nếu bạn thích những miếng thịt nạc, thì bạn sẽ thực sự thích Tri-tip.

Nếu bạn muốn tận dụng tối đa hương vị từ phần này, bạn sẽ cần phải nhớ đến 3 điểm: gia vị, hun khói và ướp.

Bắt đầu bằng cách xoa gia vị lên thịt rồi đặt thịt lên bếp. Kiểm tra nhiệt độ để đảm bảo nhiệt độ bên trong là 135 ° F.

 • Nhiệt độ nấu tiêu chuẩn: 135 ° F
 • Thời gian nấu: 2 giờ.
 • Gỗ khói được đề xuất: Hickory, Oak, Cherry, Pecan.

7. Thịt mông bò

Thịt mông bò

Đây chính là phần thịt bò ngon nhất để làm thịt hun khói. Tuy nhiên, đây cũng là phần khó nấu nhất.

Bạn cần sơ chế thịt trước khi cho lên vỉ nướng để hun khói. Tương tự như thịt thăn, bạn cần ngâm nước muối cho thịt mông bò. Bạn cũng có thể ước gia vị rồi để trong tủ lạnh để thịt đậm đà hơn.

Đặt nó trên vỉ nướng và chờ cho đến khi nhiệt độ đạt 150 ° F. Chờ một vài phút trước khi cắt vào thịt. Chúng tôi khuyên bạn nên cắt thịt theo chiều ngang và thưởng thức khi còn nóng.

 • Nhiệt độ nấu tiêu chuẩn: 150 ° F
 • Thời gian nấu: 5 đến 6 giờ.
 • Gỗ Khói được đề xuất: Gỗ sồi.

Lời kết

Trên đây là 7 phần thịt bò ngon nhất đề làm thịt hun khói mà bài viết đã tổng hợp và gửi đến bạn. Với tất cả thông tin này, bạn đã sẵn sàng đến gặp người bán thịt để có được phần thịt ưa thích của mình.

Hãy chắc chắn làm theo những mẹo nhỏ của chúng tôi nếu bạn muốn có được hương vị ngon nhất từ những miếng thịt bò của mình.

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi.