Search
Close this search box.

Flank Steak và Skirt Steak – Loại nào ngon hơn?

Flank Steak (thịt nạm bụng) và Skirt Steak (thịt diềm thăn) là những miếng thịt thịt bò dai ngon, được đông đảo người dùng yêu thích. Vậy Flank Steak và Skirt Steak có gì khác nhau? Phần thịt nào ngon hơn? Nếu bạn đang có cùng thắc mắc này thì hãy tham khảo bài viết dưới đây.

So sánh giữa Flank Steak và Skirt Steak

Flank Steak (thịt nạm bụng)

Flank Steak được lấy từ vùng bụng dưới cùng của con bò. Phần thịt này có màu đỏ sậm, nhiều nạc, xen kẽ là gân giòn sần sật. Flank Steak có vị đậm đà, thường được ướp với nước sốt để thịt trở nên mềm hơn.

Flank Steak thường được dùng ở các món nướng. Khi chế biến Flank Steak, bạn cần nấu ở nhiệt độ cao trong thời gian ngắn để đảm bảo hương vị của thịt.

Flank Steak (thịt nạm bụng)

Skirt Steak (thịt diềm thăn)

Skirt Steak được lấy từ cơ hoành của con bò. Phần thịt này dai và có nhiều nạc. Đây là lý do vì sao rất nhiều người nhầm lẫn Skirt Steak với Flank Steak.

Điểm khác biệt giữa Flank Steak và Skirt Steak chính là Skirt Steak dai hơn và có hương vị đậm đà hơn.

Skirt Steak thường được dùng để xào hoặc nướng. Bạn cũng phải cắt theo thớ để có thể tách những sợi dai của nó một cách hiệu quả.

Skirt Steak (thịt diềm thăn)

Tại sao cần cắt thịt bò đúng thớ?

Chắc hẳn bạn đã nghe nhiều về việc cắt thịt theo thớ, đặc biệt đối với thịt bò. Flank Steak và Skirt Steak đều có thành phần sợi cơ đàn hồi và dai. Vì vậy, bạn cần phải thái ngang thớ thì khi ăn thịt mới không bị dai.

Cách thái thịt bò đúng cách: Đặt miếng thịt sao cho thớ dọc vuông góc với dao thái. Dao thái cần sắc bén để cắt miếng thịt bò được dứt khoát.

Khi cắt miếng thịt đúng thớ, thịt sẽ trở nên mềm hơn và dễ nhai nuốt hơn.

Flank Steak và Skirt Steak - Loại nào ngon hơn?

Kết cấu của Flank Steak và Skirt Steak

Điều chính khiến chúng trở nên khác biệt là cấu trúc của thớ thịt và điều này ảnh hưởng trực tiếp tới cách chế biến của bạn.

Flank Steak có các thớ thịt được phân định rõ ràng. Điều này giúp việc thái thịt trở nên dễ dàng hơn. Tuy nhiên, các thớ thịt hơi gần nhau khiến nước xốt và các hương liệu khác khó thấm vào thịt.

Trong khi đó, Skirt Steak có cấu trúc sợi và thớ được xác định rõ ràng, nhưng điểm khác biệt chính là các sợi không được đan chặt chẽ như nhau. Do đó, thịt ngon hơn để ướp.

Flank Steak và Skirt Steak - Loại nào ngon hơn?

Cách nướng Flank Steak và Skirt Steak

Cần thái hai phần thịt này thật mỏng. Vì chúng rất dai nên tốt nhất bạn chỉ nên nướng chúng ở mức Medium Rare để có thể thưởng thức hương vị thịt một cách hoàn hảo nhất.

Bạn có thể nướng trực tiếp trên vỉ nướng, se mặt để có những đường vân đẹp mắt trên các mặt của miếng thịt.

Skirt Steak có độ dày mỏng hơn nên bạn chỉ cần nướng 3 phút cho mỗi mặt. Trong khi đó, thời gian nướng mỗi mặt Flank Steak là khoảng 5 phút. Nhiệt độ nướng của cả hai loại là 130 độ F. Bạn nên đầu tư một chiếc nhiệt kế thực phẩm để món thịt được nướng hoàn hảo nhất.

Flank Steak và Skirt Steak - Loại nào ngon hơn?

Kết luận: Vậy Flank Steak hay Skirt Steak ngon hơn?

Phần lớn mọi người đều ưu tiên chọn Flank Steak ngay cả khi chúng có giá thành cao hơn. Đổi lại, họ có được một miếng thịt bò mềm và có thể sử dụng cho nhiều công thức nấu ăn. Phần thịt này có rất nhiều hương vị và mang lại cho họ những kỷ niệm khó quên hơn khi nướng BBQ.

Bạn đã biết sự khác nhau giữa Flank Steak và Skirt Steak rồi đúng không nào? Hy vọng thông qua bài viết trên, bạn sẽ có thêm thông tin hữu ích và biết cách chọn phần thịt ngon để chế biến cho bữa ăn hàng ngày của mình.